Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
November 21, 2019, 09:57:08 PM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: กรุณา โพสรูป แบบปก แบบสกรีนแผ่น ไว้ในบ้านหลังนี้เลย เพื่อความเร็วในการโหลดข้อมูล อีกทั้ง ไฟล์ภาพไม่มีการหมดอายุ จะเก็บไว้ตลอดไม่มีหายไปไหน สามารถใช้ฟังก์ชั่นการอับภาพผ่านในบอร์ดย่อย หรือด้านหน้าของเวปก็ได้

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Shopping&Exchange Zone
| |-+  ห้องซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน (ของแท้เท่านั้น) (Moderator: Cover~Admin)
| | |-+  บริษัทรับเหมาต่อเติม รับต่อเติม บ้านทรุด อีกทั้ง ตกแต่งร้านค้า ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: บริษัทรับเหมาต่อเติม รับต่อเติม บ้านทรุด อีกทั้ง ตกแต่งร้านค้า ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์  (Read 47 times)
Cloudsupachai111
Hero Member
*****
Online Online

Posts: 57534

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: March 23, 2018, 08:58:37 PM »

บริษัท Complete Home รับเหมาต่อเติมบ้าน ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
โทรต่อ 084-644-6655
ต้องการ ซ้อมบ้านร้าว รับต่อเติมบ้าน[/i]หรือไม่?[/b]
สิ่งที่ควรจะทราบก่อนคิดเพิ่มเติมบ้าน
1. หัวข้อด้านกฎหมาย
การเพิ่มเติมหรือดัดแปลงอาคาร ตามรายละเอียดต่อแต่นี้ไป จำต้องได้รับการอนุญาตจากทางราชการ
การขยายพื้นที่ชั้นสูงสุดชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตร.ม.
เปลี่ยนแปลงหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมเนื้อที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม
เพิ่ม - ลด ปริมาณ หรือแปลงเสา คาน บันได และก็ฝาผนัง
ตึกควรมีระยะถอยร่นจากแนวเขตที่ดิน ดังต่อไปนี้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์รวมทั้งตึกแถว พื้นที่ว่างข้างหลังกว้าง 2 มัธยม จะต้องเว้นว่างไว้ เพื่อเป็นทางหนีไฟ
ฝาผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ที่สูงไม่เกิน 9 มัธยม จำเป็นต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2.0 ม. สำหรับที่สูงเกิน 9.0 ม. จำต้องห่าง 3.0 มัธยม ผนังที่ไม่มีช่องเปิดจะต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 ม. ยกเว้นแต่ได้รับความยินยอมพร้อมใจจากเจ้าของที่ใกล้กัน
จะเห็นได้ว่าตามข้อบังคับนั้น ทาวน์เฮ้าส์และห้องแถวแทบจะไม่สามารถที่จะต่อเติมใดๆได้ตามกฎหมาย ยกเว้นแต่มีพื้นที่เหลือด้านหลังมากมายๆแต่ว่าอย่างไรก็ตามถ้าเกิดต้องการต่อเติมอย่างถูกต้องก็ต้องมีการยื่นขออนุญาตก่อสร้างด้วย แม้กระนั้นที่มีความคิดเห็นว่ามีการก่อสร้างเพิ่มเติมอยู่ทั่วๆไปก็เพราะว่าทางการอนุโลมให้ หากว่าไม่มีปัญหาอะไรก็แล้วแต่กับบ้านข้างเคียง
2. ประเด็นความไม่ลงรอยกันกับบ้านใกล้กัน
จากข้อความสำคัญที่ 1 จะเห็นได้ว่าการที่จะสามารถต่อเติมได้อย่างไม่มีปัญหานั้น จำเป็นต้องมีการเสวนากับบ้านข้างเคียงก่อนว่าจะมีการเพิ่มเติมบ้าน เนื่องจากว่าถ้าบ้านข้างๆไม่ยินยอม และไปร้องทุกข์กับทางการก็จะมีปัญหาตามมาค่อนข้างมากมาย
แต่ว่าถ้าบ้านใดมีพื้นที่มากพอจนกระทั่งสามารถยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ เจ้าของบ้านก็ยังคงจำต้องรับผิดชอบต่อความย่ำแย่ที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการก่อสร้างต่อบ้านข้างๆด้วย ดังเช่น แรงสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม, การขับเคลื่อนจากการขุดดิน, ปัญหาเสียงหรือผง ซึ่งถ้ามีปัญหาจนบ้านข้างๆรับไม่ได้ อาจมีการฟ้องศาล ให้หยุดการก่อสร้าง และสามารถเรียกร้องค่าใช้จ่ายในกรณีที่กำเนิดความย่ำแย่ได้
3. การเพิ่มเติมบ้าน
เป็นงานที่ต้องอาศัยวิศวกรเป็นผู้ออกแบบงานส่วนต่อเพิ่มเติมให้ เนื่องด้วยพื้นที่ส่วนที่ต่อเติมมักเป็นหลักที่จำกัด และจะต้องพิจารณาถึงภาวะตอนนี้ของอาคาร ตลอดจนสภาพพื้นที่ในส่วนที่จะอยากเพิ่มเติม ซึ่งมีข้อจำกัดสำหรับเพื่อการดำเนินการ, การเลือกใช้ระบบของเสาเข็ม, การลำเลียงสิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้าง ตลอดจนการจัดการกับปัญหาน้ำรั่วบริเวณรอยต่อของอาคารเดิมและส่วนต่อเติม
 
ข้อคิดเตือนใจก่อนเพิ่มเติมบ้าน
การต่อเติมบ้านเป็นสิ่งที่แทบเลี่ยงไม่ได้สำหรับคนที่ซื้อบ้านในโครงการจัดแบ่งทั่วๆไป เพราะผู้ประกอบธุรกิจจะต้องลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างให้มากที่สุด ฉะนั้น พื้นที่บ้านจึงมักไม่เป็นที่พอใจของผู้ซื้อ โดยเฉพาะคนไทยที่จำต้องทำครัวไทย ซึ่งชอบต้องทำการต่อเติมครัวเพิ่มเสมอ ซึ่งมักก่อปัญหาตามมาอย่างมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก่อนการต่อเติมบ้าน อยากให้ท่านเจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังกล่าวต่อไปนี้
1. รูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรม
1.1 พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มเติม ต้องมีรูปแบบสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม ทั้งด้านวัสดุแล้วก็หน้าตาของตึก โดยสามารถให้ผู้ออกแบบทำรูป 3 มิติ เพื่อแสดงให้เห็นว่าภายหลังเพิ่มเติมแล้วต้นแบบบ้านจะเปลี่ยนไปเช่นไร เจ้าของบ้านพึงพอใจไหม เนื่องจากว่าถ้าหากเจ้าของบ้านมองแบบไม่เป็น เมื่อต่อเติมแล้วบางทีอาจจำเป็นต้องทนอยู่ในบ้านที่เพิ่มเติมจนกระทั่งน่าสะอิดสะเอียนไปอีกตลอดชีพ
1.2 จำเป็นต้องนึกถึงการถ่ายเทอากาศภายในบ้านข้างหลังต่อเติม ส่วนมากการต่อเติมมักจะไปปิดทางระบายอากาศของตัวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตึกชนิดทาวน์เฮ้าส์และตึกแถว เมื่อเพิ่มเติมข้างหลังบ้านแล้ว ลมไม่อาจจะพัดจากหน้าบ้านไปออกหลังบ้านได้ ทำให้อากาศด้านในภายร้อนมาก จนไม่อาจจะอยู่ได้ ถ้าเกิดว่าไม่มีระบบปรับอากาศ เพราะฉะนั้น การเพิ่มเติมแต่งจำต้องบากบั่นหาช่องให้ลมสามารถระบายได้ ซึ่งจะต้องขอคำแนะนำผู้ออกแบบ
1.3 แสงสว่างจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่มักจะไปปิดช่องแสงที่จะไปสู่ตัวบ้าน ทำให้ฟุตบาทศูนย์กลางแล้วก็ช่องบันไดมืดตลอดระยะเวลา ทำให้จำเป็นต้องเปิดไฟตลอดวัน ด้วยเหตุดังกล่าว การต่อเติมจำต้องพิจารณาถึงการเปิดทางแสงสว่างไว้ด้วย
2. ปัญหาเรื่องข้อบังคับและก็ผลพวงกับบ้านใกล้กัน
โดยปกติการเพิ่มเติมแต่งบ้าน สำหรับอาคารการซื้อขาย, ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้กระทั้งบ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก ผิดกฎหมายแทบทุกหลัง เพราะเหตุว่าตามกฎหมายได้ระบุพื้นที่ว่างไว้สำหรับอาคารแต่ละชนิด ซึ่งการก่อสร้างก็มักจะก่อสร้างเต็มพื้นที่ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแล้ว ด้วยเหตุนี้ ท่านเจ้าของบ้านต้องระวังเรื่องดังกล่าวมาแล้วข้างต้นไว้บ้าง ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่ก็ทราบถึงสิ่งที่มีความต้องการดังกล่าวข้างต้นก็เลยชอบไม่เข้ามาวุ่นวาย เว้นเสียแต่ในกรณีที่มีผู้ร้องเรียน ฉะนั้นก่อน ที่ท่านจะเพิ่มเติมก็ควรจะบอกกล่าวบ้านข้างๆให้ทราบว่าท่านจะเพิ่มเติม แล้วก็จะต่อแบบใด เพื่อไม่ให้ กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้านข้างๆ ดังเช่นว่า อย่าต่อเติมจนกระทั่งชิดกับข้างบ้าน หรือเพิ่มเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องระบายอากาศไปติดข้างบ้านจนเสียง, แสงสว่าง หรือกลิ่นในครัวไปก่อกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเติมก็ควรมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน โดยการเอาหัวใจเขามาเอาใจใส่เราบ้างว่า ถ้าเกิดข้างบ้านทำกับพวกเราอย่างงี้ เราจะรับได้ไหม
3. แบบสำหรับเพื่อการต่อเติม
ก่อนหาผู้รับเหมา หากท่านเจ้าของบ้านไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเลย ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าหาข้อมูลไว้บ้าง หรือทางที่ดีหาวิศวกรเป็นที่ปรึกษาซักคน ต่อไปก็หาผู้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมแล้วก็งานองค์ประกอบให้เป็นระเบียบ ทำแบบและก็เนื้อหาของงานให้ครบบริบรูณ์ เพื่อให้เป็นแถวทางให้ผู้รับเหมาก่อสร้างตีราคา แล้วก็ก่อสร้างไปตามแบบที่ท่านต้องการ
4. การหาผู้รับเหมา
การเลือกผู้รับเหมา ไม่ใช่ดูแค่ราคาที่เสนอแค่นั้น เพราะว่าหลายครั้งผู้รับเหมาก่อสร้างจะใช้วิธีเสนอราคาที่ต่ำเพื่อได้งาน แล้วพยายามลดประสิทธิภาพงาน, ตีราคาเพิ่มหรือร้ายสุดเป็นทิ้งงาน ด้วยเหตุดังกล่าว แนวทางสำหรับการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง เป็นหาที่ประสบพบเห็นผลงาน คือถามจากคนรู้จักชี้แนะ แล้วตามไปดูผลงาน ไต่ถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมารายนี้คืออะไรบ้าง การสนทนาต่อรองราคา รวมถึงการแบ่งงวดงาน จำต้องอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก
ข้อเสนอแนะสำหรับท่านที่คิดจะต่อเติมบ้าน ในขณะที่ยื่นและไม่ยื่นขอมีดังนี้
เอาใจใส่คนอื่นๆเหมือนกับเอาใจใส่ตัวเองบ้างว่าข้างบ้านจะตกระกำลำบากจากการเพิ่มเติมแต่งของพวกเราบ้างหรือไม่ ทั้งยังขณะเพิ่มเติม จะเกิดเสียง ฝุ่น รบกวนตลอดระยะเวลา รวมทั้งภายหลังต่อเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านหรือไม่
แม้กระทั่งขอถูกต้อง การก่อสร้างต่อเติมถ้าไปทำความตกระกำลำบากกับบ้านข้างเคียง ก็บางทีอาจถูกร้องทุกข์ หรือฟ้องคดีให้หยุดการก่อสร้างได้
ควรจะผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดความขัดแย้ง ซึ่งจะทำให้การก่อสร้างสามารถปฏิบัติงานให้เสร็จตามที่อยาก
ก่อนกระทำต่อเติม ควรแจ้งเพื่อนบ้านใกล้กันให้รับทราบว่าพวกเราจะเพิ่มเติมยังไง จะเสร็จเมื่อไร เพื่อลดความขัดแย้ง
หน้าที่เพิ่มเติมบ้าน จำเป็นที่จะต้องอาศัยช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้วยเหตุดังกล่าว การเลือกเฟ้นผู้รับเหมาจะต้องมองให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัวตัดสิน เพราะว่าอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในคราวหลัง
วิถีทางด้านโครงสร้าง
หลักการสำหรับในการต่อเติมจะต้องแยกองค์ประกอบส่วนต่อเพิ่มใหม่ให้เป็นส่วนประกอบต่างหาก ที่สามารถอยู่ได้โดยตัวเอง การแยกองค์ประกอบจะต้องให้แยกขาดจริงๆโดยจำต้องเว้นให้เกิดช่องว่างระหว่างอาคาร ถ้าหากมีพื้นที่พอ แต่ถ้าหากไม่มีก็ให้กั้นด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อของโครงสร้างเดิมกับโครงสร้างใหม่ ซึ่งรวมถึงห้ามเชื่อมต่อวัสดุปูผิว และฝาผนังก็ควรจะเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยอุปกรณ์ยาแนวประเภทโพลียูรีเทน เพื่อปกป้องปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังติดอยู่ก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวตึกเดิม ยื่นมาหุ้มตึกที่เพิ่มเติม เพื่อป้องกันน้ำรั่วบริเวณรอยต่อ
 
 
เรามีทีมช่างตกแต่งภายในทีมีความชำนาญ จากช่างไม้ที่มีประสบการณ์กว่า30ปี ซึ่งพร้อมที่จะสร้างงานไม้ให้สวยงามเหมาะกับห้องและความต้องการของคุณ เช่น ตู้บิ้วอิน

 

ให้บริการครบวงจรเรื่องบ้าน รับออกแบบ ซ่อมบ้าน ราคาถูก
อีกทั้ง ออกแบบ งานบิ้วอิน ตั้งอยู่ที่ Bangkok Thailand


ใช้บริการกับเราสิ รับแก้ทุกปัญหา ออกแบบ ตกแต่งภานใน renovate บประกันงาน ออกแบบบ้าน ร้านค้า สำนักงาน house extension ต่อรองราคาได้ ราคาถูก
 
ปัญหาคาใจเพิ่มเติมครัวแล้วทรุด
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านเป็น หลังจากเพิ่มเติมครัวแล้ว พอใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มชอบทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน...
1. ทำไมก็เลยทรุด?
บ้านธรรมดามักลงเสาเข็มยาวลึกถึงชั้นดินแข็งจึงได้รับแรงประคอง 2 ส่วนคือ "แรงเสียดทานจากดินอ่อน" รวมทั้ง "แรงกดดันจากชั้นดินแข็ง" ขณะที่ครัวส่วนต่อเพิ่มเติมมักลงเพียงแค่เสาเข็มสั้น ก็เลยมีแรงพยุงเพียงแต่ส่วนเดียวคือแรงเสียดทานจากดินอ่อนเพียงแค่นั้น รวมทั้งนี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมทรุดตัวเร็วกว่าบ้าน
นอกจากนี้ ถ้าเกิดกำเนิดต้นสายปลายเหตุให้ชั้นดินอ่อนยุบตัวเร็ว ตัวอย่างเช่น ความดันน้ำลดต่ำลงกว่าปกติ (มักกำเนิดบริเวณจังหวัดกรุงเทพมหานครแล้วก็พื้นที่บริเวณ) ผิวดินพร้อมส่วนต่อเพิ่มที่ลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดตามด้วยเช่นเดียวกัน
2. ทรุด ร้าว รั่ว
การเพิ่มเติมแต่งครัวหรือส่วนต่อเติมใดๆก็ตามนอกเหนือจากการที่จะจะต้องแยกโครงสร้างออกมาจากตัวบ้านแล้วควรจะจบงานรอยต่อพื้นและผนังให้ถูกด้วยจุดบกพร่องที่พบได้บ่อยเป็น ช่างมักก่อฝาผนังหรือหล่อพื้นชนเชื่อมติดกับบ้านเกิดเมืองนอน ถัดมาเมื่อพื้นดินทรุดลงจากน้ำหนักกดทับของส่วนต่อเพิ่มเติม (อาจรวมทั้งต้นสายปลายเหตุอื่น อาทิเช่น พื้นดินกลบไว้ไม่นานพอ หรือเคยเป็นบ่อบึงมาก่อน ฯลฯ) ส่วนต่อเติมก็จะทรุดตามพื้นดินจนมีการฉีกขาดร้าวฉานบริเวณรอยต่อ ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ง่าย วิธีที่ถูกเป็นให้ใช้โฟมคั่นระหว่างรอยต่อดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น (ทั้งยังพื้นและฝาผนัง) ก่อนจะยาแนวด้วย PU หรือ Silicone นอกจากนี้ เพื่อให้การทรุดตัวเป็นไปอย่างช้าๆอาจเลือกใช้สิ่งของกับเครื่องเรือนที่มีน้ำหนักค่อย รวมถึงกระจายน้ำหนักเฉลี่ยหลายด้านเพื่อหลบหลีกการทรุดตัวแบบเอียง
3. ทรุดแบบเอียงๆ!
หากนำส่วนประกอบของห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมไปฝากไว้กับบ้านเดิม ฝั่งข้างนอกซึ่งลงเสาเข็มสั้นจะยุบก่อน ในขณะที่ฝั่งข้างในซึ่งยึดกับโครงสร้างภูมิลำเนาแม้ว่าจะยังไม่ทรุดในขั้นแรก แม้กระนั้นในวันหลังก็จะฉีกจนขาดออกมาสุดท้าย แปลงเป็นการทรุดตัวแบบเอียงซึ่งอันตรายในทางโครงสร้าง และนับเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากมาก
4. ทำยังไงไม่ให้ทรุด?
บ้านทรุดหรือส่วนต่อเพิ่มทรุดนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามเดิม เนื่องจากว่าสิ่งปลูกสร้างย่อมมีการทรุดตัวเป็นปกติ แต่ว่าการทรุดตัวจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือเกือบจะไม่ทรุดเลย ถ้าลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง สำหรับกรณีมีพื้นที่จำกัด บางทีอาจลงทุนเลือกใช้เสาเข็มแบบ Micro Pile เพื่อความสะดวกสำหรับในการก่อสร้าง และความแข็งแรงมั่นคงของส่วนต่อเพิ่ม
 
รอยต่อเพิ่ม ที่มักกำเนิดปัญหาวันหลัง
ทางเข้าหลักหน้าบ้าน
บ้านจัดสรรโดยมากมักออกแบบพื้นที่ที่ตรงนี้เป็นเพียงแต่พื้นที่ปูกระเบื้องยกระดับขึ้นมาราว 20 - 30 ซม.ก่อนที่จะเข้าตัวบ้าน และก็มักมีเสาขนาดใหญ่ทั้งสองข้างเป็นตัวกำหนดขอบเขตการใช้แรงงาน ว่าไปแล้วพื้นที่ที่ตรงนี้ทำอะไรได้ไม่มากเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าด้วยขนาดที่เล็กแล้วก็เป็นฟุตบาทเข้า-ออกบ้าน ส่วนใหญ่จึงจะต่อเติมในลักษณะของการเพิ่มระเบียงให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น
กรณีนี้พวกเราอยากได้พื้นที่ระเบียงที่อยู่บริเวณก่อนเข้าตัวบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆยามเย็น หรือใช้รับรองแขกถ้ามีงานฉลองที่บ้าน แนวความคิดสำหรับการออกแบบก็เลยเป็นการเพิ่มเติมส่วนของระเบียงไม้ สร้างสวนแนวตั้ง พร้อมด้วยแนวกำแพงทึบที่แนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้บริเวณนี้
- โครงสร้างรวมทั้งอุปกรณ์
จะต้องแยกคานองค์ประกอบส่วนที่เพิ่มเติมออกจากส่วนเดิมของบ้าน กรณีนี้บางทีอาจใช้เสาเข็มสั้นประมาณ 2 - 3 เมตรรับน้ำหนักก็คงจะเพียงพอ ส่วนวัสดุที่ใช้ส่วนต่อเพิ่มจะต้องตัดขาดจากส่วนตึกเดิมด้วยเหมือนกัน ส่วนที่เป็นพื้นไม้บางทีอาจใช้ไม้สังเคราะห์หรือไม้จริงก็ได้ สุดแท้แต่ความชอบรวมทั้งความเหมาะสม ส่วนฝาผนังกรุหินที่อยู่ตรงกันข้ามประตูทางเข้าบางทีอาจจะต้องก่อฝาผนังเพิ่มเล็กน้อย เพื่อให้เกิดการล้อมที่เหมาะกับพื้นที่พักผ่อนจริงๆ
มีหลายบ้านที่ประสบปัญหานี้ คือการที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดกว้างพอที่จะจัดสวนหรือมีระเบียงไม้นั่งเล่นสบายๆได้ แต่ทำไมช่องเปิดที่ให้มากลับเป็นหน้าต่างเล็กๆที่มองออกไปได้เท่านั้น จะออกไปคราวก็จะต้องเดินอ้อมไปออกทางหน้าบ้านแล้วก็มายังสวนนี้
- การใช้แรงงาน
แม้อยากได้ความสะดวกแล้วก็ช่องเปิดที่ใหญ่ขึ้น ก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงจากหน้าต่างเล็กกลายเป็นประตูบานเปิดหรือบานเลื่อนก็ได้ สร้างระเบียงไม้พร้อมระแนงบังแดดเพื่อสร้างส่วนพักนอกบ้าน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมความเกี่ยวข้องระหว่างข้างในกับด้านนอกให้สนิทสนมกันมากยิ่งขึ้นด้วย
- โครงสร้างและก็วัสดุ
ถ้าหากกลัวว่าจะมีการทรุดบางทีอาจใช้เสาเข็มสั้นราวๆ 2 - 3 เมตรรับน้ำหนัก ส่วนองค์ประกอบที่รองรับพื้นไม้นั้นเป็นโครงคร่าวๆเหล็กที่ทาหรืออบน้ำยาป้องกันการเป็นสนิมแล้ว เพื่อความทนทานต่อฝนและความชื้นมากยิ่งกว่าโคร่งคร่าวๆไม้ และไม่ควรจะให้สัมผัสพื้นดินโดยตรง ส่วนเสาที่ทำหน้าที่รับระแนงไม้ด้านบนเป็นเหล็กกล่องขนาด 15 x 15 เซนติเมตร ลงสีกันสนิมและโทนสีที่อยากได้ ซอกซอยด้วยเหล็กกล่องขนาด 5 x 5เซนติเมตร ห่างกันทุก 60 ซม.เพื่อจัดตั้งไม้ระแนง
ครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่คนมักต่อเติมเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น เพราะลักษณะของครัวบ้านจัดสรรมักมีผนังรอบด้าน มีหน้าต่างระบายอากาศเพียงนิดหน่อย แถมยังมีประตูที่เชื่อมต่อกับด้านในภายโดยตรงด้วย จึงอาจมีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นก่อกวนได้
- การใช้งาน
ครัวที่คนไทยนิยมแล้วก็ใช้งานได้สะดวกที่สุดเป็นห้องครัวไทยแบบเปิดเตียนโล่ง มีเพียงหลังคาที่กันแดดกันฝน ส่วนที่เหลือนั้นละไว้เพื่อให้มีการระบายอากาศแล้วก็ความชื้น เลือกซื้อหมู่บ้านจัดสรรครั้งถัดไป (ถ้าเกิดมีโอกาส) ลองดูห้องครัวเป็นลำดับแรกๆก็ดีแล้วนะ ฉะนั้นการใช้งานของพื้นที่ที่เพิ่มเติมส่วนนี้ ก็เลยเน้นการระบายอากาศแล้วก็แสงแดดที่สามารถเข้าถึงเจริญเป็นหลัก โดยบางทีอาจทำเคาน์เตอร์สำหรับประกอบอาหารที่นำเตาไปไว้อีกด้านหนึ่งของครัว ส่วนผนังที่ใกล้กับบ้านก็เป็นเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารเพื่อส่วนต่อเข้าไปในบ้าน
- องค์ประกอบรวมทั้งอุปกรณ์
สิ่งที่จำเป็นที่สุดของการต่อเติมครัวก็น่าจะเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำดี น้ำเสีย แล้วก็แก๊สหุงต้ม ผนังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งก่อใหม่นั้นนอกเหนือจากการที่จะเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ด้านในหรือข้างหลังยังเป็นที่หลบของงานระบบดังที่กล่าวมาแล้วด้วย
ชีวิตที่สมบูรณ์ มาจากบ้านที่เต็มที่
"Complete Home , Complete Life"

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.completehome.co.th/

Tags :  ตกแต่ง , ตกแต่งภายใน , house extension
Logged
violetlilly2
Hero Member
*****
Online Online

Posts: 52059

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« Reply #1 on: November 09, 2019, 08:28:18 PM »

16:5563.6Huh?CHAPDaiwSideArthConcTonyKataRonaHuh?Herd8970JameRoseHuh?JohnMiraTefaHuh?Huh?Time
RondTefaWalllemoPacoStVaAloeDianExclHuh?AmerHuh?Huh?Huh?Huh?PNAKHuh?BrowHuh?SENSHuh?CleaRene
MarkHuh?Huh?Huh?Huh?Huh?CollMikaHughHuh?Huh?DaviCambBarrHuh?Huh?Huh?RoxyNikiRoxyHuh?VariMast
Huh?EsteJeroHuh?LawrHuh?Huh?Huh?Huh?Huh?DolbJeroHuh?diamSwarZoneZoneHuh?ArtsHuh?Huh?Huh?Fuxi
Huh?ThomHuh?MiyoHuh?Huh?JeweHuh?BanlXIIIFoun(196Huh?Huh?Huh?AchtHuh?YangHuh?Huh?LopeHuh?Edga
Huh?Huh?Huh?CMOSHuh?Huh?BekoHuh?Huh?FoliHuh?Huh?Huh?Huh?LineRobeLabaHuh?BELLVOLKHuh?MedlFLAC
whitHuh?Huh?Huh?Huh?WinxHuh?wwwnWindHuh?Huh?SmilBorkHuh?PediHuh?Huh?Huh?Huh?Huh?Huh?Huh?Huh?
NettHuh?XVIIHuh?Huh?StevHuh?JohnHuh?Huh?Huh?Huh?Huh?Huh?JuliOnlyHuh?Huh?Huh?(Huh(HuhMIchHuh?
Huh?XVIIHuh?Huh?Huh?RobeHuh?Huh?Huh?LiveHuh?ToyoHuh?Huh?Huh?Huh?Huh?Huh?DoroHuh?AdobCMOSCMOS
CMOSChriHuh?Huh?LandHuh?Huh?NothHuh?CodeHuh?Huh?Huh?Huh?Huh?
Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.128 seconds with 21 queries.