Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
April 24, 2019, 12:52:40 AM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: กรุณา โพสรูป แบบปก แบบสกรีนแผ่น ไว้ในบ้านหลังนี้เลย เพื่อความเร็วในการโหลดข้อมูล อีกทั้ง ไฟล์ภาพไม่มีการหมดอายุ จะเก็บไว้ตลอดไม่มีหายไปไหน สามารถใช้ฟังก์ชั่นการอับภาพผ่านในบอร์ดย่อย หรือด้านหน้าของเวปก็ได้

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Shopping&Exchange Zone
| |-+  ห้องซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน (ของแท้เท่านั้น) (Moderator: Cover~Admin)
| | |-+  อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร  (Read 6 times)
diorarmani2000
Hero Member
*****
Online Online

Posts: 42809

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: November 09, 2018, 06:43:26 AM »


อนุมูลอิสระ (Free radicals) คือ โมเลกุลที่มีอิเล็กตรอนอิสระที่ไม่มีคู่ (Unpaired Electron) วิ่งอยู่ในวงนอกของโมเลกุล ทำให้ตัวมันไม่เสถียรแล้วก็ไวต่อการเกิดปฏิกิริยามากมาย โดยพยายามจับอิเล็กตรอนของโมเลกุลใกล้กันเพื่อให้ครบคู่ ส่งผลให้โมเลกุลที่ถูกแย่งอิเล็คตรอนแปลงเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งทำลายเซลล์ถัดไปเรื่อยได้ถึงระดับ DNA
โดยธรรมดาร่างกายมนุษย์จะมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นอยู่เสมอเวลาจากขั้นตอนการ เมทาบอลิซึม ต่างๆของเซลล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอนุมูลอิสระของออกซิเจน (Reactive oxygen species, ROS) แล้วก็ อนุมูลอินสระของไนโตรเจน (Rreactive Nitrogen Species, RNS) ซึ่งถูกผลิตและก็ควบคุมเพื่อรักษาสมดุลในระดับเซลล์1 ขึ้นรถต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants)
แต่ว่าถ้าเกิดอนุมูลอิสระเกินความสมดุลย์หรือที่เรียกว่าเกิดภาวะ Oxidative Stress จะก่อให้เป็นผลกระทบต่อร่างกายและเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ มีหลายโรคจากการเกิดภาวะ Oxidative Stress เป็นต้นว่า โรคมะเร็ง เนื้องอก โรคเส้นโลหิตแล้วก็หัวใจ โรคทางระบบประสาทรวมทั้งอัลไซเมอร์ โรคปอด โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคไต โรคตา2 เป็นต้น
ซึ่งแหล่งการเกิดอนุมูลอิสระล้วนเป็นสิ่งใกล้ตัวที่พวกเราเผชิญอยู่ในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น รังสียูวี อนุมูลอิสระออกสิเจนกลางอากาศ ซึ่งถือเป็นมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศประเภทหนึ่ง การสร้าง ROS รวมทั้ง RNS ของเม็ดเลือดขาว การสูบยาสูบ การไหม้ของสารอินทรีย์ระหว่างที่ทำของกิน การได้รับพิษ แอลกอฮอล์ หรือยาบางจำพวกเยอะเกินไป3 ความเคร่งเครียด การบริหารร่างกายที่มากเหลือเกิน หรือในภาวการณ์ที่จำนวนสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายน้อยลงของคนชรา2
เมื่ออนุมูลอิสระสามารถรับเพิ่มได้จากด้านนอก เราจำเป็นต้องได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มจากด้านนอกเช่นกัน เพื่อช่วยกำจัดและรักษาสมดุลของอนุมูลอิสระภายในร่างกาย แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น วิตามินและแร่บางชนิด ตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เซเลเนี่ยม เบต้าแคโรทีน ไลวัวพีน ฯลฯ หรือสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ.
สนใจอาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต  Cordy-1  มีถั่งเช่าทิเบตสูงถึง 850 มก.  60 แคปซูล 1,890 บาท

 
 

ที่มา : www.cordy-1.com

Tags : ถั่งเช่า,Cordy-1,ถั่งเช่าทิเบต
Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.048 seconds with 21 queries.