Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
April 08, 2020, 01:02:31 PM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: กรุณา โพสรูป แบบปก แบบสกรีนแผ่น ไว้ในบ้านหลังนี้เลย เพื่อความเร็วในการโหลดข้อมูล อีกทั้ง ไฟล์ภาพไม่มีการหมดอายุ จะเก็บไว้ตลอดไม่มีหายไปไหน สามารถใช้ฟังก์ชั่นการอับภาพผ่านในบอร์ดย่อย หรือด้านหน้าของเวปก็ได้

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Shopping&Exchange Zone
| |-+  ห้องซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน (ของแท้เท่านั้น) (Moderator: Cover~Admin)
| | |-+  หน่วยความจำอย่าง UFS vs eMMC ในที่เกาะ Huawei ผิดแผกแตกต่างกันอย่างไร
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: หน่วยความจำอย่าง UFS vs eMMC ในที่เกาะ Huawei ผิดแผกแตกต่างกันอย่างไร  (Read 13 times)
veerachai29
Hero Member
*****
Online Online

Posts: 67004

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: June 09, 2019, 10:49:51 PM »

หน่วยความจำนิยม UFS vs eMMC ในที่เกาะ Huawei แตกต่างกันอย่างไร

เมื่อไม่ช้าที่ผ่านมาได้มีประเด็นฮอตอยู่หนึ่งประเด็นที่ทาง Huawei ต้องปวดหัวอยู่เนือง ๆ เหตุเจ้าตัวปัญหาก็คือหน่วยความจำที่เซซวนกับสเปกที่บอกไว้มาตั้งแต่แรก ซึ่งทางหัวเหว่ยเองก็ได้ออกมาแถลงยืนยันว่าสมาร์ทโฟนของหัวเหว่ยรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10, P10 Plus ที่วางกำจัดนั้น มีการใช้หน่วยความจำที่เป็นชนิด UFS ประดาไม่มีหน่วยความจำชนิด eMMC อย่างแน่นอน และเจ้าสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราเอาข้อมูลนี้มาแชร์กันค่ะ
1. หน่วยความจำแผนที่ eMMC
หน่วยความจำแบบ eMMC ย่อมาจาก embedded MultiMedia Card ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำที่มักใช้ในเครื่องไฟฟ้ารวมทั้งในสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต พร้อมทั้ง ระบบ GPS รวมไปถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ โดยหน่วยความจำแบบ eMMC ได้มีการงอกงามขึ้นในแต่ละปี เพื่อเป็นการเพิ่มสมรรถนะของความเร็วในการอ่านและเขียนข่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้อยู่ปัจจุบันคือ eMMC 5.1 ซึ่งมีความเร็วอยู่ที่ 250 / 125 MBps แต่มีข้อจำกัดตรงที่ ทั้งการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นยังไม่ทำได้ทำได้ในเวลาเดียวกัน มีผลให้เกิดความสายในการใช้งาน
2. หน่วยความจำแผนการ UFS
หน่วยความจำแบบ UFS สรุปเรื่องมาจาก Universal Flash Storage เป็นหน่วยความจำที่ถูกงอกงามขึ้นมาจาก หน่วยความจำอย่างไร eMMC มีความเร็วในการอ่านกับเขียนข่าวคราวที่เร็วกว่า และที่สำคัญสามารถอ่านและเขียนข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมกับหน่วยความจำแบบ UFS มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันในตอนนี้ เวอร์ชันแรกที่เปิดตัวในปี 2014 ความเร็ว 350 / 150 MBps และยังเป็นได้ให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น เวอร์ชันล่าสุดคือ UFS 2.1 เปิดตัวในปี 2016 และทางหัวเว่ยก็ได้บอกว่ามีการใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ที่สมาร์ทโฟนรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10 และ P10 Plus และได้โฆษณาชวนเชื่อข้อมูลสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ลงทางเว็บไซต์แล้ว และมีผู้ทดสอบความเร็วในก็พบว่า บางเครื่องสามารถทำกำลังเร็วในการอ่านข้อมูลได้สูงถึง 700-800 MBps ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีบางเครื่องที่ความเร็วในการอ่านข้อมูลไม่เท่ากัน จึงเกิดข้อกังขาขึ้นมาว่าทาง Huawei ได้ใช้หน่วยความจำคละเคล้ารวมกันถึง 3 ชนิดหรือไม่โดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้รู้ ได้แก่หน่วยความจำแบบ eMMC, UFS 2.0 และ UFS 2.1 ซึ่งทั้งสามรุ่นมีประสิทธิภาพความเร็วแตกต่างกัน จึงถือว่าไม่มีมาตรฐานการผลิต และเอาเปรียบผู้บริโภค !! จึงทำเอาเกิดเป็นแนวทางขึ้นมาอย่างที่เห็น
เอาหล่ะ หวังว่ามิตรสหาย ๆ พอจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าหน่วยความจำพวก UFS ด้วยกัน eMMC นั้นมีความห่างไกลกันอย่างไร และที่ประธานแบบไหนเร็วกว่ากันและมีข้อดีข้อตำหนิตรงไหนบ้าง หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้ความรู้จากบทความนี้และอาจจะนำไปใช้ประโยชน์เพื่อปกป้องผลอรรถประโยชน์ของตัวเองกันได้นะคะ สำหรับคอนเท็นต์นี้ขอพอแค่นี้ก่อนนะคะ คอนเท็นต์หน้าเราจะนำข่าวสารอะไรมาแชร์กันอีกบ่าง คอยติดตามกันนะคะ เพราะด้วยวันนี้ Good by my friend ja..

Tags : Huawei,หัวเหว่ย,หัวเว่ย
Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.057 seconds with 21 queries.