Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
January 29, 2020, 09:31:26 AM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: กรุณา โพสรูป แบบปก แบบสกรีนแผ่น ไว้ในบ้านหลังนี้เลย เพื่อความเร็วในการโหลดข้อมูล อีกทั้ง ไฟล์ภาพไม่มีการหมดอายุ จะเก็บไว้ตลอดไม่มีหายไปไหน สามารถใช้ฟังก์ชั่นการอับภาพผ่านในบอร์ดย่อย หรือด้านหน้าของเวปก็ได้

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Shopping&Exchange Zone
| |-+  ห้องซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน (ของแท้เท่านั้น) (Moderator: Cover~Admin)
| | |-+  สูตรทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: สูตรทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ  (Read 2 times)
Posthizzt555
Hero Member
*****
Online Online

Posts: 41541

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: January 15, 2020, 11:56:38 AM »

อาหารแบบบ้าน หมูหยอง ของรับประทานแปรรูปจากหมู ที่ต้มและเคี่ยวให้เปื่อย และนำไปอบและผัดต่อจนแห้ง จนได้ที่แล้วนำไปทำเนื้อยุ่ยเป็นฝอย เราจะมาลองทำกัน ดูซิว่าการทำหมูหยองกรอบ มีขั้นตอนอย่างไร และต้องเตรียมส่วนประกอบอะไรบ้าง เผื่อใครว่างๆ อยากจะลองทำทานเล่นเองที่บ้านได้เลย อร่อยไม่แพ้ หมูหยองโอทอป เลย
ส่วนผสมที่ใช้ในการทำหมูหยองกรอบ

  • เนื้อหมูไร้มัน 1 กิโลกรัม (ถ้าใช้เนื้อหมู 2  กก. ส่วนผสมเครื่องปรุงอื่นๆ ก็เพิ่มไปอีก 1 เท่าตัว)
  • น้ำตาลทราย 1.5 ถ้วยตวง
  • เกลือป่น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพะโล้ อย่างดี 1/2 ช้อนชา
  • อบเชย ประมาณ2-3 ก้าน
  • โป๊ยกั๊ก ประมาณ3 ดอก
  • ซีอี๊วดำ โดยประมาณ3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีซีอิ๊วดำ สามารถใช้ซีอิ๊วหวานแทนได้)
  • ซีอิ้วขาว โดยประมาณ4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1.5 ลิตร

วิธีการทำหมูหยอง
เริ่มจากเตรียม หั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ ขนาดของก้อนเนื้อหมูไม่ต้องใหญ่มากโดยหั่นตามแนวยาวของเส้นหมู หลังจากนั้นเทน้ำ 1.5 ลิตร ลงไปในหม้อต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเดือดแล้ว ให้ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้แล้วลงไป
ต่อจากนั้นเริ่มใส่เครื่องปรุง โดยใส่ อบเชย โป๊ยกั๊ก ในระหว่างน้ำเดือดหลังจากใส่เนื้อหมูไปแล้วจะเริ่มมีฟอง ต้องคอยช้อนฟองอยู่ตลาด
ขั้นตอนต่อไปหลังจากช้อนฟองออกหมดแล้วให้ใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วหวานหรือซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย หลังจากนั้นปิดฝาหม้อต้มต่อไปประมาณ 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยนุ่ม
ลำดับถัดไปหลังจากต้มได้ประมาณ 2 ชั่วโมง จนเนื้อหมูสุกเปื่อยได้ที่แล้ว ตักขึ้นมาพักไว้ให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
ลำดับถัดไป นำเนื้อหมูพักไว้จนเย็น เอามาใส่ครกตำขยี้ๆ ให้เนื้อยุ่ยออกจากกัน ให้ทำในขั้นตอนนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ขั้นตอนต่อไป ให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่ความชื้นออกจากเนื้อหมู
ลำดับถัดไป หลังจากที่อบหมูเสร็จแล้ว ให้นำเนื้อหมูที่ผ่านการอบแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยใช้ไฟแรงปานกลาง คั่วจนสีเนื้อหมูออกสีเหลืองทองเข้มเราก็จะได้หมูหยองกรอบอร่อยไว้ทานเล่นที่บ้านแล้ว ดีกรีความอร่อยไม่ระดับหมูหยองโอทอป ห้าดาวเลย การเก็บหมูหยองควรเก็บไว้ในภาชนะที่กันอากาศเข้าได้เพื่อจะได้คงความกรอบอร่อย และเก็บไว้ทานได้นานๆ  ขั้นตอนในการทำหมูหยองจริงๆ แล้วไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ อาจจะใช้เวลานานในการต้มและเคี่ยวจนทำให้หมูเปื่อย ใครที่ว่างๆ ลองทำทานเล่นที่บ้านดูได้เลย หรือจะฝึกทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้
 

Tags : หมูหยองกรอบ
Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.047 seconds with 21 queries.