Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
October 30, 2020, 10:43:43 PM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: ร่วมกันแสดงความขอบคุณ แก่ผู้ที่แจกปก แบบสกรีน สวยๆให้เราโหลด ด้วยการโพสแสดงความขอบคุณในห้องของคนแจก สักเล็กน้อย เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ คนทำ และผู้ที่นำมาเผยแพร่นะครับ และ ได้เพิ่ม แถบ THANK YOU ขึ้นมาใหม่ กดเพื่อเป็นกำลังใจ ต่อผู้ที่นำมา โพสด้วยครับ

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Talk Zone~
| |-+  เรื่องทั่วไป - General
| | |-+  3 เทคนิคของการเลือกกันสาดหน้าต่างอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: 3 เทคนิคของการเลือกกันสาดหน้าต่างอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน  (Read 61 times)
h.rina
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Posts: 22

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: March 24, 2020, 11:53:44 AM »

        หากพูดถึงอากาศในบ้านเรา เชื่อว่าใครหลายคนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้อนอย่าง อบอ้าว แม้แต่ในวันที่ไม่ได้ออกไปไหน หรือทำกิจกรรมที่หักโหมมากนัก ซึ่งสาเหตุหลักๆ ก็มาจากแสงแดดที่ส่องสะท้อนลงมาระหว่างวันนั่นเอง เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลายๆ บ้านตัดสินใจติดตั้งกันสาดหน้าต่าง เพื่อป้องกันความร้อนและรังสียูวีที่แผ่ลงมา แต่การติดตั้งกันสาดหน้าต่างก็สามารถเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายด้วยกัน จึงทำให้หลายๆ คนไม่มั่นใจว่าควรเลือกใช้กันสาดแบบไหนที่เหมาะแก่ที่พักอาศัยของเรา แล้วควรมีงบประมาณเท่าไหร่ วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อถึง 3 เทคนิคของการเลือกกันสาดหน้าต่างอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน ซึ่งจะมีเทคนิคไหนอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก kansadcenter.com

ฟังก์ชันในการใช้งาน

   ก่อนตัดสินใจติดตั้งกันสาดหน้าต่างเราอยากให้ทุกคนคำนึงถึงเรื่องฟังก์ชันในการใช้งานเป็นหลัก เนื่องจากรูปแบบของการใช้งานนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกัน เช่น การติดตั้งกันสาดแบบมือหมุนที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด และมีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไป หรือการติดตั้งกันสาดแบบเซนเซอร์ที่เป็นระบบอัตโนมัติก็เหมาะแก่บ้านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก ไปจนถึงการคำนึงเกี่ยวกับโครงสร้างของตัวบ้านและขนาดของบริเวณริมหน้าต่าง

การเลือกติดตั้งสีที่เหมาะสม

   การเลือกติดตั้งสีของกันสาดหน้าต่างก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอีกเช่นกัน โดยเราอยากแนะนำให้เลือกใช้สีที่เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย เพื่อให้กันสาดและตัวของอาคารบ้านนั้นเข้ากันอย่างลงตัว เช่น การเลือกติดตั้งกันสาดสีโทนอ่อนก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีสีโทนขาว เนื้อ หรือสีอ่อนๆ รวมไปถึงคนที่ต้องการใช้ประโยชน์จากแสงแดดในการอ่านหนังสือระหว่างวัน ซึ่งสีของกันสาดก็มีให้เลือกติดตั้งตามความชื่นชอบอย่างมากมาย     

วัตถุประสงค์ของการใช้งาน
   เทคนิคของการเลือกกันสาดหน้าต่างข้อสุดท้ายก็คือ วัตถุประสงค์ของการใช้งาน โดยก่อนอื่นเราต้องรู้และสังเกตทิศทางของแสงที่ส่องเข้ามายังตัวบ้าน เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจว่าควรเลือกใช้กันสาดลักษณะแบบไหนถึงตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เช่น การติดตั้งกันสาดแนวดิ่งที่เหมาะสำหรับแสงที่ส่องเข้ามาทางด้านทิศตะวันออกและตะวันตก ซึ่งอาจจะไม่สามารถช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างครอบคลุมเมื่อเปรียบเทียบกับการติดตั้งกันสาดแบบแนวราบ

   และนี่ก็เป็น 3 เทคนิคของการเลือกกันสาดหน้าต่างอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด หากใครกำลังมีแผนอยากติดตั้งกันสาดอยู่ละก็ สามารถอ่านเทคนิคต่างๆ ที่เราได้รวบรวมมาตามข้างต้นก่อนได้เลย

 
   

   
  « Last Edit: March 24, 2020, 12:02:48 PM by h.rina » Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.045 seconds with 21 queries.