Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
October 20, 2020, 06:05:15 PM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: ร่วมกันแสดงความขอบคุณ แก่ผู้ที่แจกปก แบบสกรีน สวยๆให้เราโหลด ด้วยการโพสแสดงความขอบคุณในห้องของคนแจก สักเล็กน้อย เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ คนทำ และผู้ที่นำมาเผยแพร่นะครับ และ ได้เพิ่ม แถบ THANK YOU ขึ้นมาใหม่ กดเพื่อเป็นกำลังใจ ต่อผู้ที่นำมา โพสด้วยครับ

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Talk Zone~
| |-+  เรื่องทั่วไป - General
| | |-+  ผิวแห้ง อย่างนิ่งนอนใจ รีบรักษา ก่อนผิวอักเสบ
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: ผิวแห้ง อย่างนิ่งนอนใจ รีบรักษา ก่อนผิวอักเสบ  (Read 64 times)
unyana
Full Member
***
Offline Offline

Posts: 166

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: March 25, 2020, 09:22:12 PM »

อาการผิวแห้ง ในช่วงแรกเริ่มนั้นจะปรากฏความแห้งกร้านให้เห็นเป็นอันดับแรก เมื่อลองลูบผิวจะพบว่า ผิวมีความหยาบกระด้างเป็นอย่างยิ่ง ต่อมาเมื่อเข้าสู่ขั้นหนัก ผิวจะมีลักษณะแห้ง แดง จนกระทั่งลอก บางครั้งอาจมีอาการ แสบ คัน ร่วมด้วย จนกระทั่งก่อให้เกิดการอักเสบของผิวหนังได้ในที่สุด และจะสร้างความเจ็บปวดให้แก่ผู้มีผิวแห้งได้มาก สำหรับผู้ที่มี หน้าแห้งทำไง ต้องเริ่มจากการดูแลในขั้นตอนไหนก่อน วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว
วิธีรักษาผิวแห้ง เริ่มจากการใส่ใจตัวเอง
•   อาบน้ำอุณหภูมิปกติ
•   ทาโลชั่นหรือครีมที่ใบหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เน้นครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ทั้งผิวกาย และผิวหน้า โดยเฉพาะหลังจากที่พึ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ รูขุมขนกำลังเปิด และเป็นช่วงที่ผิวกำลังดูดซึมครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ดีมาก และต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารกันเสีย เพราะมีความรุนแรง และอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้
หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี เน้นครีมที่มีความเข้มข้น
ครีมที่มีความเข้มข้น เนื้อครีมหนาหนัก มีน้ำมันผสมอยู่เยอะ และเมื่อทาแล้วมีความชุ่มชื้นในระดับสูง ซึ่งนั่น ก็คือ ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายแบรนด์เลยทีเดียว ถ้าคุณมีผิวแห้งมาก ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อทาไปแล้ว จะหนักหน้าหรือไม่ หน้าจะมันจนเกินไปไหม เพราะถ้าคุณมีใบหน้าที่แห้งมาก ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ก็จะถูกดูดซึมเข้าไปในผิวของคุณอยู่ดีนั่นเอง
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง ต้องแก้ไขในหลาย ๆ ปัจจัยไปพร้อม ๆ กัน
•   ไม่ขัดผิวบ่อยจนเกินไปนัก การขัดผิวเป็นเรื่องดี เพราะช่วยกำจัดผลัดเซลล์ผิวเก่า ความหมองคล้ำต่าง ๆ ให้หลุดออกไปได้อย่างรวดเร็ว หากแต่มีข้อควรระวัง สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ให้ขัดผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็เพียงพอแล้ว เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งเข้าไปกันใหญ่ และทำให้ผิวบาดเจ็บอีกด้วย
•   นวดบำรุงผิวด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ น้ำมันธรรมชาติที่หาได้ง่าย ๆ เช่น Baby oil ซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงผิวระดับสูง ปลอดภัย มีราคาย่อมเยา เพียงแค่คุณนำน้ำมันเหล่านั้นมาทาลงบนผิวไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรือผิวกายก็ตาม พยายามนวดน้ำมันเหล่านั้น ให้ซึมลงสู่ผิวเป็นประจำ ก็จะทำให้ผิวของคุณนั้นมีความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอกได้ หากแต่ก็อย่าใช้ในปริมาณที่เยอะจนเกินไปนัก เพียงแค่ 1 – 2 หยดก็เพียงพอแล้ว จะได้ไม่มันจนเกินไป จนทำให้เกิดความรู้สึกเหนียวตัวนั่นเอง
•   พยายามหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์, คาเฟอีน รวมทั้งเครื่องดื่มที่มีรสหวานจัด เพราะล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งทั้งสิ้น
•   ลด ละ เลิก การสูบบุหรี่ เพราะสารพิษจากควันบุหรี่นั่นสามารถส่งผลกระทบต่อผิวของคุณได้มาก
การบำรุงผิวแห้งให้กลับมามีความชุ่มชื้นนั้น นอกจากจะต้องใช้การทาครีมเป็นหลักแล้ว ก็ยังต้องทำพร้อม ๆ กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างไปด้วย เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด และคงสภาพผิวที่สวยงามนั้นในระยะยาว อย่างยั่งยืน ซึ่งถ้าคุณทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไป คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงแล้ว
Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.045 seconds with 21 queries.