Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
October 31, 2020, 12:12:51 AM
Home Help Search Multiplayer Login Register
News: กรุณา โพสรูป แบบปก แบบสกรีนแผ่น ไว้ในบ้านหลังนี้เลย เพื่อความเร็วในการโหลดข้อมูล อีกทั้ง ไฟล์ภาพไม่มีการหมดอายุ จะเก็บไว้ตลอดไม่มีหายไปไหน สามารถใช้ฟังก์ชั่นการอับภาพผ่านในบอร์ดย่อย หรือด้านหน้าของเวปก็ได้

น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil
+  CoverDD.com - Thailand CD DVD Cover and Screen:: ศูนย์กลาง แลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ปก สกรีน หนัง เพลง :: Download Upload Cover Screen Music Series - สุดยอดเวปแห่งการดาวโหลด รวมปก สกรีน ไฟล์ เพลง และหนัง
|-+  Talk Zone~
| |-+  เรื่องทั่วไป - General
| | |-+  เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิตามินซี
0 Members and 1 Guest are viewing this topic. « previous next »
Pages: [1] Go Down Print
Author Topic: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิตามินซี  (Read 67 times)
unyana
Full Member
***
Offline Offline

Posts: 166

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: March 29, 2020, 12:03:55 PM »

สำหรับใครก็ตามที่อยากมีผิวขาวใสนั้นอย่างนึงเลยที่ควรจะบำรุงผิวมันก็คือเรื่องของการทำให้ผิวได้รับสารวิตามินซีที่เพียงพอ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในครีมลดจุดด่างดำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆนั้นแล้วแต่มีส่วนผสมของวิตามินซีอยู่ด้วยกันทั้งนั้น โดยในบางครั้งนั้นเราอาจจะเห็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นที่ทำให้เราสามารถบำรุงผิวได้อย่างง่ายดายขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้วิตามินซีมันก็มีอยู่ในผักและผลไม้ชนิดต่างๆอยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องทานให้ได้ในปริมาณที่เพียงพอนั่นเอง หรือไม่เราก็อาจจะซื้อวิตามินซีเสริมมาทานด้วยก็ได้ สำหรับในวันนี้เราก็มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิตามินซีมาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วย
-   วิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติในการละลายน้ำได้ฉะนั้นจึงส่งเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และก็มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงด้วย ซึ่งมันก็จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและบำรุงผิวพรรณให้ขาวใส ลดปัญหาในเรื่องของจุดด่างดำ ฝ้า กระ สิว รวมถึงผิวหมองคล้ำด้วย
-   วิตามินซีนั้นจะมีส่วนช่วยในการสร้าง collagen และก็ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพ ฉะนั้นจึงมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่ถูกแดดเผาไหม้แห้งกร้านให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้งนั่นเอง
-   วิตามินซีช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ฉะนั้นแล้วใครก็ตามที่ขาดธาตุเหล็กหรือสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้น้อยควรที่จะรับประทานวิตามินซีให้เพียงพอด้วย เพื่อให้ร่างกายของเรามีความสามารถในการดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น และได้ธาตุเหล็กและวิตามินซีที่เพียงพอในแต่ละวัน
-   วิตามินซีจะถูกสลายอย่างรวดเร็วเมื่อเกิดความเครียด ฉะนั้นถ้าหากว่าเราแต่ทำงานหนักหรือสุขภาพมีปัญหาก็จะทำให้เกิดปัญหาต่างๆขึ้นในร่างกายที่เรียกว่า "กระบวนการอักเสบ" นั่นเอง ซึ่งมันก็ทำให้นอนไม่หลับและมีผลทำให้ร่างกายอย่างไรและนำไปสู่ความเครียดนั่นเอง
-   วิตามินซีจะไม่ถูกกับแสง ออกซิเจน บุหรี่ ความร้อน และก็น้ำ ฉะนั้นเมื่อวิตามินซีเจอกับสิ่งต่างๆเหล่านี้มันก็จะเสื่อมประสิทธิภาพลงไปอย่างรวดเร็วและทำให้ร่างกายขาดวิตามินซีในที่สุด
-   ถ้าหากว่าร่างกายได้รับวิตามินซีในปริมาณที่มากเกินไปนั้นแน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกาย อย่างเช่น ท้องร่วง ปัสสาวะบ่อย เป็นนิ่ว ผื่นขึ้น และก็ยังอาจทำให้ผลการตรวจวินิจฉัยโรคบางโรคแปรปรวนไปจากความเป็นจริงอีกด้วย
-   สำหรับผู้ที่มีร่างกายปกตินั้นจะต้องการวิตามินซีในปริมาณ 60 มิลลิกรัมต่อวัน ส่วนในหญิงตั้งครรภ์หรือผู้สูงอายุควรได้รับวิตามินซีมากขึ้น โดยจะอยู่ที่ประมาณ 70-96 มิลลิกรัมต่อวันนั่นเอง
-   ในการทานวิตามินซีให้ได้รับประโยชน์อย่างสูงที่สุดนั้น เทัเงนี้ก็เพราะวิตามินซีนั้นจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารและวิตามินซีไปใช้งานได้ง่ายขึ้น และก็ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารด้วยนั่นเอง
แล้วที่เราได้กล่าวไปนั้นมันก็เป็นเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิตามินซีที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบ ฉะนั้นใครก็ตามที่รู้เรื่องเหล่านี้แล้ว เราก็ควรที่จะปรับพฤติกรรมต่างไปเพื่อให้ร่างกายเราสามารถได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเรา
Logged
Pages: [1] Go Up Print 
« previous next »
Jump to:  
น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ Red Line Oil


Login with username, password and session length

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.493 seconds with 21 queries.